Có bao nhiêu loại size bao cao su? Cách chọn bao cao su phù hợp

Ngày nay bao cao su được sử dụng phổ biến nhờ công dụng tránh thai tốt, an toàn, tiện lợi….. nhiều nam giới hiện nay vẫn không biết bao cao su có size không? Hãy cùng Khỏe Đẹp 24h tìm hiểu xem có bao nhiêu loại size bao cao su cũng như cách chọn bao cao su phù hợp với mình nhé !

Có bao nhiêu loại size bao cao su? Cách chọn bao cao su phù hợp

Bao cao su có size không?

Do sự khác biệt về lãnh thổ, gen di truyền và cơ địa, dương vật của đàn ông trên thế giới có nhiều kích cỡ khác nhau. Chính vì vậy, bao cao su có size và thậm chí còn được sản xuất với nhiều size khác nhau.

Khi lựa chọn kích cỡ bao cao su, bạn cần chọn theo chiều rộng, hay còn gọi là chu vi của bao. Ngoài ra, bạn không cần quá để tâm đến chiều dài bao vì thường sẽ không dùng hết độ dài này. Việc mang bao cao su đúng size rất quan trọng, giúp bạn hạn chế được tai nạn khi quan hệ như rách bao, tuột bao,… dẫn đến những hậu quả không mong muốn.

Lý do bạn phải quan tâm tới kích cỡ size của bao cao su?

Thông thường người dùng rất ít khi bận tâm đến việc lựa chọn kích cỡ của bao cao su. Điều này là vô cùng nguy hiểm, bởi nếu như bao không vừa với “cậu nhỏ” rất có thể sẽ gây ra các tình trạng sau:

 • Việc sử dụng bao cao su quá chật sẽ dẫn đến co thắt, máu khó lưu thông gây nên hiện tượng bầm tím ở dương vật. Ngoài ra, khi bao quá ôm sát dương vật sẽ có nguy cơ bị rách cao hơn.
 • Ngược lại nếu bao cao su quá rộng, trong quá trình quan hệ rất có thể sẽ bị tuột do không tạo được độ ôm.

Việc sử dụng bao cao su không đúng kích cỡ dẫn tới nguy cơ làm rách hay bị tuột trong khi quan hệ đều sẽ làm tăng khả năng mang thai ngoài ý muốn gấp 2 – 5 lần. Do đó, lựa chọn đúng kích cỡ bao cao su là vô cùng cần thiết.

Các loại size bao cao su trên thị trường và cách xem size

Kích cỡ bao cao su rất đa dạng, được sản xuất sao cho phù hợp với các chu vi dương vật khác nhau. Dưới đây là các loại size bao cao su phổ biến trên thị trường và cách lựa chọn cho phù hợp với bạn.

Các loại size bao cao su

Bao cao su có 3 size phổ biến được xác định theo chiều rộng của bao:

 • Nhỏ: Khoảng 49 (± 2) mm, dao động từ 47 – 51 mm. Đây không phải là size nhỏ nhất, tuy nhiên, bao cao su với các size nhỏ hơn thường khá hiếm và không mấy thông dụng.
 • Trung bình: Khoảng 52 (± 2) mm, dao động từ 50 – 54 mm.
 • Lớn: Khoảng 55 (± 2) mm, dao động từ 53 – 57 mm.

Ngoài ra, chiều dài bao thường ở mức 17 – 19 cm.

Cách xem size

Để biết kích cỡ bao cao su, bạn cần quay mặt sau của hộp để xem. Ngoài những thông tin về đơn vị sản xuất, hạn sử dụng, chất liệu,… bạn còn thấy được các thông số về chiều dài (Nominal Length) và chiều rộng (Nominal Width) của bao.

3 bước chọn size bao cao su phù hợp

Để lựa chọn kích cỡ bao cao su phù hợp, bạn cần thực hiện 3 bước sau đây:

Bước 1: Đo chu vi của “cậu nhỏ” chính xác

 • Trước tiên, bạn cần đo chu vi, tức chiều rộng của “cậu nhỏ” khi cương cứng. Tương tự như khi lựa chọn kích cỡ bao cao su, bạn không cần quan tâm quá nhiều đến chiều dài dương vật khi đo.

Bước 2: Xác định kích cỡ bao cao su phù hợp

Sau khi đo chu vi “cậu nhỏ”, bạn cần quan sát các thông số ở mặt sau hộp bao cao su để cân nhắc và lựa chọn size bao cho phù hợp.

 • Size nhỏ 49 mm: Dùng cho nam giới với chiều rộng dương vật khi cương cứng nhỏ hơn 110 mm (11 cm).
 • Size trung bình 52 mm: Dùng cho dương vật khi cương cứng có chiều rộng từ 111 – 125 mm (11.1 – 12.5 cm).
 • Size lớn 55 mm: Dùng cho dương vật khi cương cứng có chiều rộng lớn hơn 126 mm (12.6 cm).

Đối với đàn ông Việt Nam, chu vi “cậu nhỏ” khi cương cứng dao động trong khoảng 11 – 11.6 cm (cụ thể khi xìu 5 – 9.5cm, khi cương 7 – 13.5cm), chiều dài trung 13.12 cm. Vì vậy, size bao cao su phổ biến nhất tại Việt Nam là size trung bình, khoảng 52 mm. Đây cũng là kích cỡ mặc định nếu trên hộp bao không đề cập đến size.

Bước 3: Chọn nhãn hiệu có sản phẩm phù hợp

Ngoài việc cân nhắc về size, bạn cũng đừng quên lựa chọn thương hiệu uy tín, đảm bảo chất lượng và mức độ an toàn cho sức khỏe khi sử dụng. Bạn nên tìm mua bao cao su ở những cửa hàng lớn để tránh gặp phải hàng giả, hàng kém chất lượng nhé.

Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu bao cao su đang được tin dùng nhiều nhất trên thị trường như bao cao su Durex, Okamoto, Olo, Sagami,…

Để biết bao cao su có phù hợp với mình không rất dễ chỉ cần nhận thấy cảm giác vừa ôm khít, vừa như in, bao phủ hết độ dài của cậu nhỏ và còn dư ra một khoảng nhỏ ở đầu bao khi đeo thì bạn đang sử dụng đúng kích thước bao cao su rồi đó!

Size bao cao su dành cho người Việt

Hiện nay, trên thị trường bao cao su có 3 kích cỡ phổ biến nhất bao gồm 49mm, 52mm và 55mm. Các kích cỡ này được tính là chu vi trung bình của vòng tròn bao cao su. Trong đó, theo khảo sát trung bình đàn ông trên thế giới thì size 52mm là phổ biến, còn đại đa số người Việt thì 49mm lại là phù hợp nhất.

Người Việt sử dụng bao cao su size 49mm phổ biến nhất, vì đây là kích cỡ họ cảm thấy vừa vặn, không bị lỏng mà lại bám sát vào “cậu nhỏ” tạo sự thoải mái dễ chịu khi dùng. Riêng với người Châu Âu và người Châu Á cao từ 1m85 trở lên thì sẽ thích hợp hơn với size 55mm. Nếu bạn là người dùng mới, bạn nên thử các kích thước khác nhau để chọn đúng cho lần dùng sau nhé.

Cách nhận biết đang sử dụng bao cao su có kích thước phù hợp?

Để biết được bản thân đạng sử dụng bao cao su có kích thước phù hợp hay chưa bạn chỉ cần tiến hành đeo bao vào cậu nhỏ, sau đó theo dõi cảm nhận của cơ thể. Nếu bạn cảm thấy một sự ôm khít, vừa như in, đồng thời bao đang phủ hết độ dài của cậu nhỏ và còn dư ra một khoảng nhỏ ở đầu bao thì bạn đã chọn đúng kích thước.

Cách sử dụng bao cao su đúng cách

Sau khi đã lựa chọn được kích cỡ bao cao su phù hợp, bạn cần biết cách sử dụng bao cao su đúng để bảo vệ an toàn khi yêu với các bước sau:

 • Bước 1: Luôn kiểm tra hạn dùng của bao cao su để tránh bị rách bao, mất đi an toàn khi sử dụng.
 • Bước 2: Đảm bảo bao vẫn còn nguyên vẹn trước khi sử dụng. Bao cao su thường được mang theo trong túi quần hay bóp, do đó rất có thể sẽ bị gấp nhăn, bị thủng và rách, bạn cần bỏ đi và mua sản phẩm mới.
 • Bước 3: Tránh dùng răng hoặc dùng lực để xé bao gói, vì điều này có thể khiến bao vô tình bị rách.
 • Bước 4: Đảm bảo vành bao hướng ra bên ngoài để có thể cuộn lên trên dương vật.
 • Bước 5: Bóp đầu bao và đặt lên dương vật khi đang cương cứng để loại bỏ không khí thừa và tạo không gian dư ở đầu để chứa tinh dịch.
 • Bước 6: Cuộn bao từ trục tới gốc dương vật.
 • Bước 7: Nên dùng thêm gel bôi trơn gốc nước hoặc silicon bên ngoài bao nếu bao có ít chất bôi trơn.
 • Bước 8: Sau khi xuất tinh, bạn giữ phần gốc của bao trong khi rút ra để ngăn không cho tinh dịch rơi ra bên ngoài.

Tóm lại bao cao cao su có Size nhé và trên thị trường có ba size phổ biến, hãy tham khảo bài viết và chọn cho mình loại size phù hợp bạn nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *